Cửa ra vào của mỗi một ngôi nhà có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy. Bởi nguồn năng lượng sẽ thông qua cửa trước để truyền vào bên trong ngôi nhà. Vậy làm thế nào để thiết kế cửa ra vào đúng phong thủy mang đến tài lộc, sức khỏe? Trong bài viết này Cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này cụ thể, chi tiết nhất.

Cánh cửa chính là nơi để mọi người có thể ra vào và có thể hoạt động đi lại được hiệu quả. Chính do đó, cần phải thiết kế chúng đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, với các cửa ra vào thì chúng cũng cần phải thiết kế sao cho đúng phong thủy. Một số những điều các gia chủ cần lưu ý trong phong thủy của cửa ra vào của ngôi nhà mình. Nhờ đó sẽ có thể giúp mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ cùng gia đình như:

1, Cửa chính đảm bảo nguồn năng lượng di chuyển

Với cửa chính, cửa mặt tiền các bạn phải thiết kế sao cho đảm bảo rộng mở để đón luồng năng lượng. Nhờ đó sẽ giúp mang đến những luồng sinh khí mới mẻ và tràn đầy cho không gian ngôi nhà.
Để làm được điều đó hiệu quả, các bạn cần không để chậu cũ bị nứt, cây chết… hay bất cứ vật gì. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho dòng năng lượng đến và đi vào bên trong nhà được hiệu quả. Bên cạnh đó, điều đó còn giúp giữ cho không gian luôn được thông thoáng sạch sẽ và tươi mát.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần đảm bảo con đường đi đến cửa ra vào được thông thoáng. Nhờ vậy, những dòng năng lượng tốt lành, mát mẻ sẽ đi qua con đường vào nhà hiệu quả. Theo các chuyên gia, bạn nên thiết nên con đường theo hình uốn khúc, tránh thiết kế con đường thẳng tưng hay góc cạnh…

2, Màu sắc cửa ra vào phải hài hòa với hướng cửa

Bên cạnh hướng thì màu sắc của ra vào thì cũng là điều rất quan trọng và được quan tâm. Màu sắc của cửa mặt tiền cũng chính là một phần quan trọng trong phong thủy các bạn cần lưu ý.
Chẳng hạn với những cửa chính – cửa mặt tiền theo hướng đông hoặc đông nam nên chọn yếu tố mộc. Đây là hướng phù hợp giúp cho các gia chủ rước tài lộc, mang đến nhiều sức khỏe, may mắn.

 

Với mỗi không gian bạn cũng cần chọn lựa cửa ra vào sao cho hài hòa, hoàn thiện nhất. Chẳng hạn với cửa ra vào phòng ngủ, bạn cần chọn lựa màu sắc nhẹ nhàng, không quá sặc sỡ là phù hợp nhất. Trong khi đó, với cửa ra vào phòng khách bạn cần phải chọn màu sắc phù hợp với thiết kế chung như: bàn, ghế sofa… Nhờ đó không gian phòng khách của bạn sẽ được trở nên hoàn thiện, hài hòa, đúng phong thủy.

3, Cánh cửa mặt tiền cần có tỷ lệ phù hợp với tổng thể căn nhà

Cửa chính không chỉ có vai trò phong thủy, mà còn có vai trò trong tính thẩm mỹ với ngôi nhà. Do đó, chúng có một mối quan hệ hết sức mật thiết với cấu trúc của cả ngôi nhà.
Chính do đó, cửa ra vào chính cần có tỷ lệ làm hài hòa với phần còn lại của không gian ngôi nhà. Đây là một trong những điểm rất đơn giản, nhưng lại thường bị các gia chủ “xem nhẹ”.

Chẳng hạn, với một công trình có không gian thoáng đãng thì nên chọn các mẫu cửa 4 cánh đẹp. Chúng thường được sử dụng làm cửa chính, cửa mặt tiền, cửa cổng cho ngôi nhà của các gia đình. Với thiết kế 4 cánh cùng với diện tích lớn, chúng hết sức phù hợp với một không gian rộng, thoáng đãng hơn.
Còn những gia đình có diện tích hạn chế thì chọn mẫu cửa 2 cánh đẹp, hay cửa 1 cánh. Với thiết kế có diện tích vừa phải, chúng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà gia đình bạn được hài hòa. Bên cạnh đó chúng cũng sẽ có thể đảm bảo được hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy.
Hy vọng những gì nêu trên đã giúp bạn nắm được bí quyết thiết kế cửa ra vào đúng phong thủy. Nhờ đó giúp mang đến cho bạn cùng gia đình thật nhiều tài lộc, sức khỏe, may mắn.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger